Cuối tháng 4, lượng giao dịch BĐS tăng mạnh trở lại

Lượng giao dịch khả quan đến từ nhiều dự án chào bán cuối tháng 4 vừa qua cho thấy, sau thời gian trầm lắng, thanh khoản của thị trường căn hộ đã khởi sắc trở lại trong khi đất nền cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Căn hộ tầm trung “nóng” trở lại

Trong buổi mở bán ngày 22/4, chủ đầu tư (CĐT) Phú Mỹ Hưng tung ra 321 căn hộ cuối cùng thuộc dự án nhà trung cấp duy nhất của doanh nghiệp này là Saigon South Residences. Chỉ sau 3 tiếng, 300 căn hộ đã được bán ra thành công. Như vậy, tổng cộng sau 5 đợt mở bán, gần 1.800 căn hộ của dự án này đã có chủ. Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, chính sách bán hàng linh hoạt của doanh nghiệp như ưu đãi lãi suất, ân hạn trả nợ gốc…đã giúp dự án tiếp cận gần hơn đông đảo khách hàng là người mua thực.

Cũng trong ngày 22/4, Him Lam Land chính thức mở bán giai đoạn 2 dự án Him Lam An Phú. Được biết, chỉ sau 2h mở bán, 236/238 căn hộ thuộc Block D giá bán từ 1,65-1,85 tỷ đồng/căn đã được mua hết khiến tỷ lệ giao dịch thành công của dự án đạt mức 99.2%. Như vậy, sau 3 đợt mở bán, 3 Block A,C,D được bán hết và hiện tại dự án chỉ còn lại 308 căn Block B. Chủ đầu tư Him Lam Land cho biết, đợt công bố mở bán cuối cùng có thể sẽ phải tổ chức sớm hơn dự kiến để đáp ứng nhu cầu quá lớn của khách hàng.

Thậm chí nhiều dự án tầm trung dù chưa chính thức mở bán nhưng đã nhận được lượng đặt mua trước vượt kỳ vọng. Đơn cử, trong buổi lễ khai trương nhà mẫu The Western Capital (quận 6) của PHPReal vào ngày 23/4 vừa qua, đã có hơn 1.000 khách hàng đến tham quan và hơn 800 căn hộ thuộc dự án được đăng ký giữ chỗ. Đây là một con số hết sức ấn tượng với các dự án thuộc phân khúc trung cấp và tạo ra tiền lệ hiếm có cho 1 dự án tại khu Tây Tp.HCM.

mở bán dự án
Hiện tượng “cháy hàng” ngay trong ngày mở bán đang xuất hiện ngày càng
nhiều ở các dự án trung cấp, bình dân. Ảnh: Phương Uyên

Nhìn nhận về sức mua của phân khúc căn hộ, Bà Võ Thị Dịu Hiền – TGĐ PHPReal cho rằng, thị trường căn hộ tầm trung vẫn có sức hấp dẫn rất lớn đối với cả giới đầu tư và người mua thực. Tuy đối mặt với không ít thách thức về sự gia tăng nguồn cung, siết tín dụng và những thông tin lùm xùm trong xây dựng, phân khúc căn hộ vừa túi tiền vẫn được thị trường đón nhận vì đánh đúng vào nhu cầu thiết yếu và phù hợp tài chính người mua. Tuy nhiên cuộc đua tranh khốc liệt của phân khúc nhà ở cho giới trẻ mới chỉ bắt đầu và sẽ còn rất khốc liệt trong thời gian tới. Thị trường sẽ không có chỗ đứng cho những căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng bình dân, phong cách nhạt nhoà. Đó sẽ là cuộc đổi ngôi, sự chiến thắng của những dự án có giá mềm nhưng phải đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người mua.

Đất nền vùng ven liên tục cháy hàng

Phân khúc đất nền tiếp tục chứng tỏ sức nóng và chưa từng hạ nhiệt, khi mà hầu hết các sản phẩm chào bán trong tháng đều có lượng giao dịch thành công đến 90%. Trong đợt mở bán ngày 23/4, chủ đầu tư Công ty CP Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường cho biết 1.350 sản phẩm nhà phố thuộc khu phố thương mại Kim Phát và Thiên Phát – thuộc giai đoạn 2 khu đô thị Cát Tường Phú Sinh đã được giao dịch thành công.

Một dự án biệt thự, nhà phố khác chào bán đợt 2 trong tháng 4 cũng ghi nhận sức mua khả quan là Lavila (Nhà Bè) của Công ty BĐS Kiến Á. Theo thông tin ghi nhận thực tế, 90% sản phẩm giới thiệu trong đợt này đã được khách hàng đặt mua hết. Theo dự kiến, Kiến Á sẽ tung thêm sản phẩm trong đợt mở bán chính thức vào tháng 5 tới đây để đáp ứng nhu cầu mua đang tăng nhiệt.

Khu đô thị Phố Đông Village của Công ty BĐS SCC cũng đã bán ra hơn 90% lượng sản phẩm trong tháng này. Dự kiến, một số căn hộ cuối cùng của dự án sẽ được đặt mua hết trong đợt mở bán vào tháng tới. Theo chủ đầu tư, lợi thế giá bán chỉ từ 22 triệu/m2 lại nằm ngay trung tâm quận 9 đã giúp 80 nền đất thuộc dự án Green Town bán hết chỉ sau 1 tuần chào hàng.

Nhận định về thị trường đất nền, ông Lê Tiến Vũ – TGĐ công ty CP Kinh Doanh BĐS Cát Tường cho rằng, giao dịch đất nền dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong các tháng tới khi nhiều dự án chính thức tung rổ hàng mới. Tuy nhiên nguồn cung mới sẽ khá hạn chế so với nhu cầu thị trường, nên giá bán phân khúc này khó đứng yên mà sẽ tiếp tục chiều hướng tăng. Hiện nay nhu cầu mua của khách hàng đang hướng đến loại hình đất nền vùng ven, được quy hoạch triển khai bài bản thuộc các khu đô thị sinh thái, CĐT uy tín, giá bán bình dân và đón được dòng chảy hạ tầng. Dự kiến đất nền vùng ven sẽ tiếp tục là tâm điểm đầu tư của thị trường trong các quý tiếp.

Phương Uyên
(Theo Nhịp sống thời đại)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *