KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TRẢ GÓP

Mua căn hộ (nhàchung cư Hà Nội trả góp đang là lựa chọn đối với nhiều người có mức thu nhập thấp mà muốn an cư ở các khu đô thị phát triển. Chung cư Hà Nội trả góp là những dự án căn hộ đang xây dựng, hình thành nhà ở trong tương lai, hoặc những dự án đã bàn giao nhà nhưng khách hàng chưa cần thanh toán hết giá trị của căn hộ tại thời điểm mua, thay vào đó ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng nào đó sẽ cho người mua vay bằng cách thế chấp chính căn hộ đó..

Trong khuôn khổ bài viết này xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội trả góp cho quý khách hàng tham khảo.
Thứ nhất: Xác định khả năng tài chính
– Vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý khi mua chung cư Hà Nội trả góp, là người mua phải tính xác định được khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.
– Phải xác định rõ số tiền hiện tại mình đang có, số tiền còn lại của bản thân hoặc gia đình mình sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt hàng tháng là bao nhiêu?
– Xác định trước nguồn tài chính huy động được từ người thân, bạn bè là bao nhiêu, nếu có tính lãi thì cũng phải tính toán xem có hợp lý hay không, nếu thấp hơn so với lãi suất ngân hàng hoặc không tính lãi là tốt, bạn nên tận dụng khoản vay này.
– Phải xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu hàng và trả lãi hàng tháng.
– Nếu số tiền mặt có xấp xỉ 30% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định khoảng 8 – 10 triệu thì việc mua chung cư trả góp tại Hà Nội là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.
Thứ Hai: Là vị trí dự án.
– Trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu “nhất vị, nhị hướng”, thì khi mua chung cư Hà Nội trả góp, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí. Cần phải nghiên cứu xem vị trí đó có phù hợp với nhu cầu ăn ở đi lại vui chơi khám chữa bệnh của mình và gia đình không. Khi xem xét về vấn đề vị trí nên sắp xếp theo hướng ưu tiên từ thuận tiện cho việc đi làm, sinh hoạt sau đó là các vấn đề khác…. Một căn chung cư rộng rãi, giá mềm nhưng lại cách trung tâm đến 20 km thì quả thực cũng đáng phải suy nghĩ lại vì hạn chế nhiều hoạt động của gia đình. Không phải tự nhiên mà người người ùn về trung tâm để sinh sống, chính sự tiện lợi cũng như dịch vụ đa dạng, thuận lợi tại trung tâm từ nhà hàng, rạp chiếu phim, công viên, trường học, bệnh viện… là điểm thu hút lớn nhất.

Thứ ba: Chủ đầu tư là ai?
– Thực tế trên thị trường bất động sản đã cho thấy nhiều câu chuyện lùm xùm giữa người mua nhà với chủ đầu tư. Hàng loạt những “trái đắng” từ chậm tiến độ bàn giao nhà, vi phạm cam kết hợp đồng đến dịch vụ …suy cho cùng cuối cùng người mua nhà vẫn là người chịu thiệt. Chính vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ để chọn chủ đầu tư mà gửi vàng.
Để đánh giá năng lực của một chủ đầu tư cần quan tâm đến một số yếu tố sau:
– Xem xét các dự án họ đã thực hiện. Uy tín doanh nghiệp được tạo dựng từ chính những công trình họ đã thực hiện chứ không phải những gì họ nói. Chất lượng xây dựng ra sao? Tiến độ bàn giao nhà thế nào?…..
– Tình hình tài chính của chủ đầu tư như thế nào?
– Có sự liên kết, hỗ trợ với các ngân hàng lớn. Để đạt được những thỏa thuận về việc liên kết hỗ trợ với các ngân hàng các chủ đầu tư này đã được ngân hàng thẩm định và đánh giá vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những dự án như vậy.
Thứ tư: Hồ sơ pháp lý dự án. 
– Yếu tố này ngoài sự tìm hiểu ở các nguồn khác nhau thì cách nhanh nhất bạn hãy liên hệ với 1 người thân làm trong ngành BĐS hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên chủ đầu tư, bởi họ là những người trong ngành am hiểu, sẽ cho bạn câu trả lời xác thực nhất và tin cậy nhất.

Thứ năm: là về hạ tầng tiện ích.
Đây là vấn đề rất quan trọng. Hạ tầng có thể đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:
– Những yếu tố về điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi không?
– Đánh giá về các dịch vụ của khu chung cư, thang máy, đội ngũ quản lý tòa nhà, an ninh, nơi gửi xe, khu vực sinh hoạt chung, các quy định của của tòa nhà…
Thứ sáu: Các loại phí 
Điều này tùy từng phân khúc chung cư ,à có giá khác nhau.- Hàng tháng bạn phải chi trả một khoản tiền cho các loại phí duy trì, bảo dưỡng… nên hãy tham khảo kỹ mức giá của chúng có ở mức chấp nhận được hay không. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng và không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *