Thông tin pháp lý dự án Gamuda Gardens

Cuối năm 2007, Thành phố Hà Nội đã cấp giấy phép triển khai dự án xây dựng Công viên Yên Sở theo phương thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Theo đó thì Chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad của Malaysia là chủ đầu tư dự án Gamuda Gardens với 100% vốn Malaysia.

Từ đó, Chủ đầu tư Gamuda đã bắt đầu bước vào triển khai từng giai đoạn thuộc Dự án này. Đến cuối 2010, Gamuda Land đã tiến hành xây dựng nhà máy xử lý nước thải và công viên Yên Sở.

Đổi lại, Thành phố Hà Nội đã có quyết định giao quỹ đất 73 hecta cho Chủ đầu tư Gamuda tiến hành để xây dựng Khu Đô Thị Gamuda Gardens.

Trong 73 ha đất này có 22,5 ha đất dự án sẽ dành để xây dựng nhà liền kề, biệt thự, chung cư trong đó:

+ 27.521 m2 đất xây dựng các nhà ở cao tầng gồm: 3 tòa chung cư The One Residence, chung cư The Two Residencechung cư The Zen Residence.

+ 16.954 m2 đất xây dựng các nhà ở thấp tầng gồm: Liền kề Gamuda Gardens, Biệt thự Song Lập Gamuda Gardens, Biệt Thự Đơn Lập Gamuda Gardens Nhà Phố Thương Mại Gamuda Gardens.

Số đất còn lại sẽ làm các công viên khu vui chơi và các công trình tiện ích trong khu đô thị Gamuda Gardens: Gồm các Trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và các khu dịch vụ tiện ích trong Club House Gamuda Gardens. Các cây xanh, công viên vui chơi trong các khu chung cư gamuda, liền kề gamuda và biệt thự Gamuda Gardens.

Mục tiêu và phạm vi của dự án: Phát triển một khu đô thị mới đạt tiêu chuẩn quốc tế tại địa điểm dự án Gamuda Gardens và tiến hành các hoạt động kinh doanh tại đây. Quy mô dân số trong khu đô thị khoảng 11.200 người.

Tiến độ thực hiện dự án:

– Thời gian chuẩn bị dự án: Từ tháng 01/2010  đến tháng 12/2013;

– Thời gian xây dựng hạ tầng : Trong vòng 7 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư;

– Thời gian xây dựng khu đô thị : Trong vòng 10 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận Đầu tư.

Hình thức sử dụng đất của các nhà Biệt thự Gamuda, Liền kề Gamuda, Nhà Phố Thương Mại Gamuda Chung cư Gamuda là: Giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất là lâu dài, vĩnh viễn.

Địa điểm dự án: Phường Trần Phú và Phường Yên Sở quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Tổng số vốn đầu tư khoảng 5.5 tỷ USD.

Download tài liệu:

Giấy chứng nhận đầu tư.

Quyết định bàn giao đất tại khu đô thị Gamuda.

Quyết định phê duyệt chi tiết quy hoạc 1.500

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *