5 THÀNH PHỐ HỖ TRỢ GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN VỚI BITCOIN, KĐT GAMUDA GARDENS THÌ KHÔNG

Bitcoin là next-gen, tiền tệ kỹ thuật số được xem là hiện tượng toàn cầu.

Phát triển với mức độ bảo mật cao và ẩn danh, tiền tệ kỹ thuật số được chào mời như là một thay thế tiềm năng cho tiền giấy và tiền xu trong tương lai gần.

5 thành phố hỗ trợ giao dịch bất động sản với Bitcoin
5 thành phố hỗ trợ giao dịch bất động sản với Bitcoin

Một số ngành công nghiệp, bao gồm bất động sản, đang tận dụng xu thế mới nổi này bằng cách cho phép khách hàng mua bất động sản thông qua Bitcoin. Đó là một khởi đầu quan trọng và nhanh chóng đạt được hưởng ứng tích cực.

1/ Miami, Florida

Một người đàn ông Miami gần đây đã đưa tin bán ngôi nhà của mình ở Coral Gables với giá hơn 6 triệu đô la – khoảng 1.600 BTC.

Giá bán quá mức này đủ để giật tít các tiêu đề, nhưng Bitcoin đã là một phần của thị trường bất động sản Miami trong nhiều năm qua. Mặc dù nó chỉ được đưa ra vào năm 2009, các đại lý bất động sản chuyên dụng về công nghệ, các nhà đầu tư và người mua đã nhanh chóng chấp nhận loại tiền tệ mã hóa mới này.

Các nhà môi giới bất động sản trong khu vực tin rằng South Florida – đặc biệt là Miami – là một thị trường lý tưởng cho Bitcoin. Họ trích dẫn tầm nhìn toàn cầu của Bitcoin như là một yếu tố chính thúc đẩy sự quan tâm và chú ý đến khu vực. Sử dụng một loại tiền tệ thay thế mở ra tài sản cho người mua và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Châu Á, Canada, Nam Mỹ và nhiều hơn nữa.

2/ Dubai, UAE

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất bắt kịp xu hướng phát triển của Bitcoin. Một nhà phát triển ở hòn đảo Isle of Man (Mann) gần đây đã thông báo kế hoạch phát triển  khu thương mại-dân cư trị giá 325 triệu đô la. Các cư dân tương lai có thể sử dụng Bitcoin để mua tài sản của họ, với căn hộ studio khoảng từ 33 BTC và một phòng ngủ từ 54 BTC – ước chừng khoảng 250.000 USD.

Một số đơn vị phát triển đã được bán thông qua tiền tệ hiện đại, nhưng các tài sản nhà ở còn lại được dành riêng cho giao dịch Bitcoin.

3/ New York, New York

Các nhà đầu tư và đại lý bất động sản ở The Big Apple cũng tin rằng Bitcoin là con đường của tương lai. Nhóm nghiên cứu với Magnum Real Estate giả định rủi ro rất lớn khi chấp nhận Bitcoin cho tiền gửi và mua những căn hộ đã được cải tạo gần đây ở East Village của Manhattan. Được biết đến như Liberty Toye, tài sản đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta tiến hành kinh doanh trong thế kỷ này.

Các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản đã tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong năm nay, và thành phố New York cung cấp nền tảng phát triển lý tưởng. Được biết đến như là một thành phố có đầu óc kinh doanh không ngần ngại rủi ro, chúng ta đã chứng kiến nhà và căn hộ có sẵn để giao dịch bằng Bitcoin. Nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các tòa nhà thương mại làm theo.

4/ Hồ Tahoe, California

Điểm đến nổi tiếng cho những kỳ nghỉ của Hồ Tahoe cũng đã chấp nhận Bitcoin. Một người mua chưa biết tên gần đây đã mua một căn hộ có diện tích 1,4 mẫu với Bitcoin trên một resort 42 phòng. Bất động sản chưa phát triển được bán với giá 1,6 triệu đô la, hay 2.739 BTC, trở thành giao dịch bất động sản lớn nhất với Bitcoin vào thời điểm nó xảy ra vào năm 2013.

Theo các báo cáo, việc sử dụng Bitcoin ban đầu là ý tưởng của người mua. Mặc dù chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến Bitcoin trong thị trường bất động sản tại hồ Tahoe, điều này cho thấy tiềm năng của tiền tệ kỹ thuật số trong ngành và mở đường cho các giao dịch tương lai trong cả khu vực nhà ở và thương mại.

5/ Đảo Bali, Indonesia

Hòn đảo Indonesia không phải là nơi đầu tiên bạn mong đợi để nhìn thấy một giao dịch bất động sản được Bitcoin hậu thuẫn, nhưng nó thực sự là một trong những nơi đầu tiên hỗ trợ tiền tệ mã hóa.

Một người mua giấu tên đã bỏ ra hơn 800 Bitcoin, tổng cộng khoảng 500.000 đô la vào thời điểm đó, cho biệt thự tại Bali.

Mặc dù các đại lý và người mua bất động sản tại khu dân cư rất thoải mái khi sử dụng Bitcoin tại Bali, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ danh sách nào trong các thị trường thương mại hoặc công nghiệp.

Còn tại khu đô thị Gamuda Gardens, Hà Nội, hiện người mua chung cư và nhà đất vẫn chưa được thanh toán bằng Bitcoin. Giá 1 căn hộ chung cư cao cấp The Zen Residence 54m2 là 1,5 tỷ VND (67.000 $ bằng khoảng 6 bitcoin), giá 1 căn biệt thự song lập Iris Homes 12,5 tỷ VND (550.000 $ bằng khoảng 50 bitcoin).

p.s: theo tỉ giá bitcoin ngày 05/12, giá bitcoin = 11,500$/1 bitcoin)

Bitcoin và tương lai của bất động sản

Bất chấp tính biến động của thị trường Bitcoin, các nhà đầu tư và các đại lý hiểu biết về công nghệ, ít nhất là trong thời gian này, sẵn sàng chấp nhận rủi ro đối với tiền tệ mã hóa.

Có rất nhiều lợi thế khi làm như vậy, nhưng vẫn tồn tại những rủi ro khá lớn đối với một số người để có thể lao dốc.

Nguồn: cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *