Bi hài lão bà trộm xế hộp của con gái mang đi cầm đồ

Chung cư the Zen. Sau khi mang chiếc xế hộp của con gái đi cầm cố, bà lão bỏ trốn gần một năm trời. Khi quay về chiếc xe đã bị kẻ nhận thế chấp “xẻ thịt” bán phụ tùng.

Ngày 30/3, TAND TP. HCM đã tiến hành xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa (67 tuổi, ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Do chỉ có một người con gái nên năm 2014, bà Hoa được con gái là chị Nguyễn Thị Bích Loan, đón từ quê lên TP.HCM sinh sống. Đến tháng 8/2014, lợi dụng lúc con gái và cháu ngoại vắng nhà, bà Hoa mang chiếc xe gắn máy của cháu ngoại đi cầm đồ lấy 10 triệu đồng Bi hài lão bà trộm xế hộp của con gái mang đi cầm đồ - Ảnh 1.để tiêu xài và bài bạc. Phát hiện vụ việc, con rể đã “mời” mẹ vợ ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, bà lão vẫn không hối hận mà tiếp tục nghĩ kế lấy chiếc xe ô tô Fortuner của con gái mang đi cầm cố để trả nợ tiền thua bạc. Qua môi giới, bà Hoa được Võ Văn Tư (ở Cần Thơ) đồng ý cầm chiếc xe này với giá 200 triệu đồng.

Chung cư Gamuda Gardens. Bà Hoa tại phiên tòa

Ngày 17/9/2014, Tư đã đến gặp bà Hoa rồi lái chiếc xe hơi đi và đưa trước cho bà Hoa 170 triệu đồng, còn lại 30 triệu hẹn hôm sau giao nốt. Nhận được tiền, bà Hoa hào phóng cho người môi giới 40 triệu đồng rồi bỏ trốn xuống Tây Ninh.

Đến 23h đêm cùng ngày, con rể bà Hoa là anh Nguyễn Ngọc Đình Bảo về nhà thì phát hiện chiếc xe đã “không cánh mà bay” nên gọi điện cho vợ thông báo. Chị Loan bay từ Singapore về đã tới cơ quan công an trình báo sự việc. Đến ngày 23/9, bà lão gọi điện cho cháu ngoại thông báo việc mình đã cầm cố chiếc xe cho Tư.

Sau gần một năm lẩn trốn, ngày 13/8/2015, bà Hoa tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Lúc này chiếc xe ô tô của con gái bà Hoa đã biến mất dù cơ quan điều tra đã tiến hành truy tìm.

Về đối tượng Võ Văn Tư, tháng 1/2015, Tư bị bắt theo lệnh truy nã về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên, Tư không thừa nhận quen biết với bà Hoa, không nhận thế chấp chiếc xe ô tô dù bà Hoa và những người môi giới khi đối chất với Tư đều khẳng định anh ta chính là người nhận thế chấp chiếc xe ô tô. Do Tư không thừa nhận nên cơ quan điều tra không đủ cơ sở để quy kết Tư vào nhà chị Loan lấy chiếc xe.

Tại phiên tòa, bị hại là chị Nguyễn Thị Bích Loan cho rằng cơ quan điều tra đã bỏ lọt tội phạm, bởi mẹ chị không biết lái xe thì làm sao chiếc xe có thể tự đi ra khỏi nhà nếu không có người lái. Đồng thời, chị cũng yêu cầu thẩm định lại giá trị chiếc xe, bởi chiếc xe chị mua là xe cũ, gia đình sử dụng thêm 3 năm nhưng định giá chiếc xe 750 triệu đồng là quá cao, điều đó sẽ ảnh hưởng mức hình phạt của mẹ chị.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX trả hồ sơ, đề nghị điều tra, làm rõ vai trò của đối tượng Võ Văn Tư, tránh bỏ lọt tội phạm.

Sau khi tiến hành xét hỏi, căn cứ vào lời khai của bị cáo, bị hại và đề nghị của luật sư, xét thấy vụ án có nhiều nội dung cần làm rõ nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.

 

theo kenh14.vn

Chung cư Gamuda Gardens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *