MỜI THAM GIA MIỄN PHÍ LỚP HỌC YOGA DO GIẢNG VIÊN ẤN ĐỘ TRỰC TIẾP HƯỚNG DẪN

MỜI THAM GIA MIỄN PHÍ LỚP HỌC YOGA DO GIẢNG VIÊN ẤN ĐỘ TRỰC TIẾP HƯỚNG DẪN

Chắc mọi người ai cũng biết các lợi ích thiết thực khi tập Yoga. Yoga là một phương pháp sống, một hệ thống hướng dẫn tập luyện thống nhất cho cơ thể, trí tuệ và nội tâm. Nghệ thuật sống đúng cách này được hoàn thiện ở Ấn Độ cách đây hàng ngàn năm. Yoga có liên hệ đến chân lý của vũ trụ, nên những bài học của nó đến nay vẫn giữ nguyên giá trị. 

Với mong muốn mang lại sức khỏe cho cộng đồng, Gamuda tổ chức Lớp tập Yoga MIỄN PHÍ vào Chủ nhật ngày 10/9/2017. Chương trình dành cho người mới nhằm tạo điều kiện cho tất cả mọi người có cơ hội tiếp cận với hệ thống Yoga chuyên nghiệp. Diễn giả: Master Shashank Thakur từ Ấn độ sẽ hướng dẫn mọi người. Tất cả những người tham dự sẽ có quà từ thầy Shashank.

Thời gian tập yoga: 8h-11h chủ nhật ngày 10/9/2017

Diễn giả: Master Shashank Thakur Từ Ấn Độ

Địa điểm: Câu lạc bộ khu đô thị Gamuda Gardens, phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Một số Ích lợi của Yoga cho tinh thần:

Sự bình tĩnh: Người tập có thể nâng cao được khả năng chú tâm vào sự thật đang xảy ra là việc cơ thể đang làm gì qua các tư thế asana. Việc này tác động tới thể chất vật lý của người tập, tạo ra sự cân bằng cho cơ thể, luyện tập khả năng điềm đạm. Thiền định chính là điều quan trọng nhất, Thiền định giúp người tập chọn lựa những suy nghĩ cần thiết và lựa chọn những suy nghĩ không cần thiết, loại bỏ sự lo âu vớ vẩn thường ngày để tâm trí được bình an.

Giải phóng xì trét: Nếu Yoga, bạn phải tập trung một cách nhẹ nhàng, do đó, tâm trí sẽ tạm thời được quên đi khỏi những lo lắng, tính toán, stress của đời sống, công việc mỗi ngày để chú ý vào luyện tập. Tâm trí trong trạng thái thư giãn sẽ làm cho bạn một tinh thần thoải mái, sảng khoái, cảm nhận về cuộc đời nhẹ nhàng hơn. Việc này là cách tốt nhất trong việc giảm stress. Thiền định là điều tuyệt vời nhất cho chính bản thân bạn. Không có Thiền thì không có Yoga.

Chú ý về cơ thể: việc chú ý cao độ vào sự di chuyển làm gia tăng ý thức vào cơ thể, những chuyển động đơn giản nhưng tinh tế của những động tác Yoga làm bạn cải thiện sự kết nối giữa các nhóm cơ, làm cho cơ thể thoải mái thêm, gia tăng sự tự chủ cho bản thân.

Ích lợi của tập Yoga cho body:

Dẻo dai, thể lực, sức căng của cơ: Các chuỗi động tác với nhiều tư thế bổ trợ cho nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên mỗi phần của cơ thể, sợi gân, khối cơ, trục khớp xương, làm cho các khớp, sợi cơ chuyển động nhịp nhàng thêm tạo ra sự năng động, dẻo dai cho toàn bộ cơ thể. Các động tác nhẹ nhàng, chỉ cần sự kiên định, luyện tập khả năng giữ thăng bằng, chống chịu cơ thể bằng các tư thế giữ nguyên sẽ gia tăng sức chịu đựng cho toàn bộ cơ thể, có khả năng tạo nên những bó cơ khỏe và cứng cáp, không hề tồn tại mỡ dư thừa

Giảm đau nhức: Đối với cơ thể, việc thỉnh thoảng bị đau nhức sau một ngày làm việc cật lực, chơi thể thao quá nhiều là chuyện bình thường. Yoga chính là cách tốt nhất để cho các sợi cơ được thư giãn tối đa. Khi giữ cơ thể ở một tư thế lâu làm các bó cơ và nhóm khớp xương, dây thần kinh bị đè ép làm cho cơ thể đau nhức. Những tư thế Yoga với công dụng gia tăng sự linh động, sức bền , sự dẻo dai sẽ giúp cơ thể khắc phục được những chứng đau nhức, mỏi mệt.

Hơi thở tự nhiên, nhẹ nhàng: Các bài luyện thở của Yoga (còn gọi là Prana-yama) cho phép chúng ta hít thở đúng cách và có thể sử dụng 2 lá phổi một cách hiệu quả. Hít thở tự nhiên và đúng cách cực kỳ quan trọng, điều này tác động trực tiếp lên toàn bộ cơ thể, điều hòa hệ thần kinh trung ương, có lợi cho trí óc và tâm trí.

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *