NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TRẢ GÓP

Khả năng tài chính của bạn là điểm cần lưu tâm nhất trước khi quyết định mua chung cư Hà Nội trả góp.

– Bạn phải xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua chung cư Hà Nội trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, bạn nên vay khoảng 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu và trả lãi hàng tháng.
– Nếu số tiền bạn đã có 30% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định khoảng 8tr – 10tr thì việc mua chung cư Hà Nội trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một ngôi nhà mới cho mình.

Bài toán mua chung cư Hà Nội trả góp (khả năng tài chính) + (khả năng tài chính hỗ trợ) ≥ (khả năng trả nợ) thì việc mua chung cư tại Hà Nội là khả thi.

– Khả năng tài chính : Số tiền bạn đang có, thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

– Khả năng tài chính hỗ trợ : Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

– Khả năng trả nợ : Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc phát sinh không đáng kể.

Ngoài ra, người mua cần tham khảo sâu thông tin dự án định mua : Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả,  khả năng sinh lời, giá trị gia tăng , thông tin chủ đầu tư… là một số thông tin cơ bản mà người mua cần xem xét. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet hoặc một số website mua bán bất động sản uy tín, nhân viên tư vấn của chủ đầu tư …

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến các Chương trình khuyến mãi: Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, tăng % chiết khấu… Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà. Người mua chọn đúng thời điểm nhận ưu đãi có thể giảm đáng kể giá thành mua nhà.

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn. Đồng thời tránh trường hợp nhiều nhân viên tư vấn muốn bán được hàng để ăn hoa hồng, cố tình tư vấn sai cho khách để khách đặt tiền mua nhà, người mua tin tưởng yên tâm đặt bút kí mà không xem hợp đồng, nhưng thực tế sau đó người mua mới biết mình không có được những ưu đãi như nhân viên tư vấn nói, gây thiệt hại cho khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của nhân viên tư vấn nói chung.

Dự án nào đang hot trên thị trường chung cư Hà Nội trả góp hiện nay?

Chung cư Gamuda với 3 tòa The One, The Two, The Zen hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm, vì đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng như: vị trí trung tâm (cách hồ Gươm 7km), có không gian thoáng mát nhiều cây xanh, cạnh công viên Yên Sở, và quan trọng nhất là giá cả khá dễ chịu, Tòa the One có mức giá từ 16 triệu/m2, tòa the Two có mức giá từ 18 triệu/m2, tòa the Zen có mức giá từ 28 triệu/m2.

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 0936332412 để được tư vấn miễn phí về dự án.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *