Trường Tiểu học Hồng Hà Nguyễn Khuyến

Trường được thành lập theo quyết định số 2516/QĐUB ngày 27/6/1997 của UBND thành phố Hà Nội. Với sự bảo trợ của Hội Toán Học thành phố Hà Nội. Trường Hồng Hà – Nguyễn Khuyến do giáo sư Vũ Tuấn, nguyên hiệu trưởng trường ĐHSP HN làm chủ tịch HĐQT, tiến sĩ Nguyễn Thu Nga, nguyên chủ nhiệm bộ môn toán Giải Tích, ĐHSP làm Hiệu truởng. Thầy Nguyễn Bạch Vân nguyên chuyên viên vụ phổ thông Bộ GD – ĐT làm Hiệu trưởng Bậc tiểu học.

Trường Hồng Hà – Nguyễn Khuyến có đội ngũ giáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các giáo viên giỏi của các trường đại học danh tiếng, các trường phổ thông có uy tín trong địa bàn thành phố. Trường có nền nếp quản lý chặt chẽ về mọi mặt, liên hệ mật thiết với gia đình trong các hoạt động giáo dục ở trường và ở nhà. Chủ trương của truờng là thực hiện giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động văn thể mỹ cho học sinh. Ngoài ra, trường còn không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động dạy và học. Hiện nay, trường đang hướng tới đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại, giáo dục phù hợp với tâm lý lứa tuổi, giảm áp lực, tạo hứng thú học tập cho học sinh, tăng cường sinh hoạt nhóm, thực hành.

Qua 10 năm nỗ lực của thầy và trò trường Hồng Hà – Nguyễn Khuyến, các thế hệ học sinh của trường đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập:

Xem thêm:

– Nhiều năm học sinh thi đỗ tốt nghiệp 100%.

– Có giải học sinh giỏi cấp thành phố.

– Học bổng “Ươm mầm tài năng trẻ” của Bộ giáo dục và Đào tạo.

– Giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

– Giải nhì và giải ba tin học trẻ không chuyên cấp quận.

– Giải thi chữ đẹp cấp quận.

– Học sinh của trường đã có mặt ở hầu hết các trường đại học danh tiếng của Việt Nam: ĐH Y, ĐH Bách Khoa, ĐH Kiến Trúc, ĐH Kinh Tế, ĐH Sư Phạm..
**************************************

THÀNH TÍCH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN

Trường tiểu học dân lập Nguyễn Khuyến trực thuộc Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Hai Bà Trưng, có nhiệm vụ dạy theo chương trình sách giáo khoa do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định.Dạy cơ bản theo chương trình SGK của Bộ giáo dục và dạy nâng cao theo tài liệu của các chuyên gia trong nước và Quốc tế. Năm học 2009-2010 là năm thứ 14 nhà trường triển khai nhiệm vụ giáo dục.Với phương châm ” Tất cả vì niềm tin của cha mẹ học sinh”.

Nhà trường:

– Chú trọng giáo dục toàn diện; dạy học sinh tự học, rèn học sinh tự tin.

– Có đội ngũ giáo viên và cán bộ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm với học sinh.

– Có nề nếp quản lý chặt chẽ về mọi mặt, liên hệ mật thiết với gia đình để tư vấn và phối hợp thường xuyên về quá trình học tập và chăm sóc sức khoẻ của học sinh.

– Có cơ sở vật chất đầy đủ, trường lớp kiên cố, khang trang, có đầy đủ điều kiện để chăm sóc các em học sinh bán trú.

– Qua 13 năm đào tạo, các em học sinh đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và trong các kì thi cấp Quận, cấp Thành phố.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– Trường PT Liên Cấp Hồng Hà – Nguyễn Khuyến chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh theo chương trình chuẩn của bộ đề ra. Đồng thời quan tâm chú trọng hơn ở các môn thi tốt nghiệp THPT và các môn thi Đại học.

– Đặc biệt có lớp chất lượng cao nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng các học sinh khá giỏi.

– Kết hợp giữa học tập và hoạt động tập thể tích cực.

– Rèn luyện kỹ năng thực hành cho các em.

– Dạy học sử dụng các phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Sắp tới, trường PTTH Hồng Hà sẽ mở thêm cơ sở 3 tại khu đô thị Gamuda Gardens. Hiện CĐT Gamuda và trường PTTH Hồng Hà đã ký biên bản xác nhận.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *