FLC giải trình về việc dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công

FLC giải trình về việc dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công

Trong thời gian triển khai công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, công ty cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golff…để tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Chung cư Gamuda Hoàng Mai

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Sở GDCK TP.HCM (HoSE) giải trình về dự án FLC Hạ Long.

Theo FLC, với tiềm lực về kinh tế và uy tín đã được khẳng định nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, công ty đã được UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là chủ đầu tư dự án sân golf FLC Hạ Long có địa chỉ tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8, thành phố Hạ Long.

Do đặc thù dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm mặt bằng từ các hộ dân cận kề, công ty đã tập trung cao độ sức người sức của để triển khai thực hiện trên toàn bộ diện tích mặt bằng được giao để có thể hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, trong thời gian triển khai công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, công ty cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golff…

Các công tác này chỉ là để hỗ trợ công ty có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại Thông báo số 38/TB-UBND ngày 3/3/2016.

Ngày 7/3/2017, Hội đồng thẩm định tác động môi trường của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa phù hợp với quy định, hội đồng đã yêu cầu FLC ngừng thi công và viết lại báo cáo tác động môi trường theo đúng hiện trạng.

Tiếp thu ý kiến của hội đồng thẩm định, FLC đã tiến hành ngừng thi công và đang gấp rút hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định. Việc một số bài báo đăng tin Công ty vẫn tiếp tục thi công rầm rộ là chưa phản ánh đúng với hiện thực khách quan.

FLC cũng cam kết sẽ hoàn thành các công việc có liên quan và tiếp tục triển khai thực hiện dự án một cách an toàn, đúng tiến độ và phù hợp với các quy định hiện hành.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Chung cư Gamuda Hoàng Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *