Rằm Trung Thu ở Gamuda Gardens

Không biết tự bao giờ, từ khi được sinh ra, trong tôi đã tồn tại sự háo hức mỗi độ Trung Thu về. Và tôi tin rằng, ai cũng có những mùa Trung Thu riêng cho mình, không Trung Thu nào giống Trung Thu nào nhưng tâm hồn thơ trẻ là giống nhau, sự háo hức đó là giống nhau. Dẫu bạn có 5 tuổi, 15 tuổi, 25 tuổi… hay nhiều hơn ngần ấy tuổi cũng đều mong ngóng, nôn nao khó tả mỗi độ Trung Thu sắp về chạm ngõ…

Lễ hội trăng rằm tại Gamuda
Lễ hội trăng rằm tại Gamuda

Vậy đó, cứ lớn lên, cứ bay đi nhưng Trung Thu vẫn níu giữ nỗi nhớ dài miên man vô tận. Tôi nhớ, ngày bé, nhà tôi gần kề bên trường học, ba mẹ công tác trong trường nên được mọi thầy cô ưu ái hơn. Trung Thu thích nhất là được phát quà bánh, bao giờ tôi cũng được nhiều bánh hơn các bạn mặc dù chả thích ăn loại bánh được phát… Rồi được xách đèn Trung Thu đi chơi với bọn bạn, đốt nến… Ngày xưa toàn chơi lồng đèn giấy kiếng, mỗi lần lỡ tay làm cháy đèn là buồn đến phát khóc.

Trung thu là tết của trẻ thơ điều ấy dĩ nhiên ai cũng biết. Thế nhưng giờ này thì người lớn cũng chung vui nhiều với tết này. Báo chí chả đưa có cả bánh trung thu hột xoàn nhẫn vàng đó sao mà trẻ em thì đâu biết và đâu cần những thứ ấy. Người lớn nhập cuộc đôi khi còn nhiệt tình hơn cả trẻ em nữa chứ. Một hộp bánh thường thường cũng có giá trên trăm ngàn đồng mà có người tung tăng trên đường xách cả chục hộp đến nhà này nhà khác để “cho các cháu vui trung thu”.  Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Người Trung Hoa thường tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu, còn người Việt múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà… Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình.

Đôi khi ngồi trước sân nhà vào đêm rằm tôi nhìn lên mặt trăng và dường như thấy chú Cuội nhìn tôi mỉm cười. Chú Cuội thì lúc nào mà chả vui tính chả vô tư. Và đêm nay, những đứa trẻ gần khu nhà tôi ở khu đô thị Gamuda Garden sẽ được rước đèn tung tăng Trung Thu giữa mùa trăng tháng Tám, chắc trời sẽ không mưa, trăng sẽ tròn sánh vành vạnh cả một góc sân và khoảng trời. Quả thực Gamuda nơi căn nhà là tổ ấm!!!

Khu Đô Thị Gamuda

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *